♡♡♡ Con Yêu là kết tinh của tỷ tỷ TINH THỂ YÊU THƯƠNG ♡♡♡


Ngày hôm nay, Tôi muốn kể cho bạn nghe 1 câu chuyện vô cùng ý nghĩa! Và bạn có muốn dành ít phút bận rộn của mình để xem nó không! Bạn sẽ nghĩ về ai khi đọc từng dòng này? Có bé con nhà bạn trong đó không?
Tôi tin, bạn sẽ nhận được những thông điệp vô cùng quý giá sau khi đọc xong câu chuyện này
1. Chuyện về một chú chó:
Hachiko là chú chó được nuôi bởi một giáo sư đại học ở Nhật.
Mỗi ngày, Hachiko thường tiễn giáo sư đi làm buổi sáng và ngồi chờ trước cổng nhà ga xe lửa buổi chiều để cùng ông về nhà.
Rồi một ngày, giáo sư qua đời khi đang giảng dậy ở trường và không bao giờ về bằng xe lửa nữa.
Ở với ông hơn một năm và suốt 9 năm, 9 tháng và 15 ngày sau đó, ngày nắng cũng như ngày mưa, Hachiko vẫn đến ngồi đợi chủ về, đúng giờ đó, đúng chỗ đó.
Mọi người làm việc ở ga hay khách đi tàu thường xuyên đã quen thân với nó, cả nước Nhật biết tới tên chú chó nổi tiếng trung thành.
Sau này người ta phát hiện ra Hachiko bị ung thư và viêm phổi, nhưng kể cả mang bệnh, nó vẫn đến. Ngày Hachiko không đến là ngày nó qua đời.

2. Chuyện về những cái cây
"Chuyện kể rằng, trên quần đảo Solomon ở phía Nam Thái Bình Dương, người dân có một cách chặt cây rất lạ. Nếu cây quá lớn và không thể dùng rìu để đốn được thì người dân ở đây sẽ đốn bằng cách tụ tập xung quanh cây từ khi bình minh, họ hướng mặt vào nó rồi đồng thanh chửi bới, sỉ vã nó. Họ liên tiếp làm như vậy trong vong 30 ngày, cây sẽ chết và đổ xuống. Theo những người dân bản địa, họ đã dùng cách này rất lâu và không hề thất bại.


3. Chuyện về những giọt nước
Mùa hè năm 2003, Tiến sĩ Emoto tác giả cuốn sách nổi tiếng “THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC” được mời thử nghiệm lại các điều ông đã khám phá về nước tại Đại học Griffith – Brisbane Úc.

Trong các thí nghiệm, có một thí nghiệm cũng khá ly kỳ trước hơn 100 nhà khoa học chứng minh. Một ly nước được đặt trước hình ảnh của nhà độc tài Hitler (1933-1945) và một ly nước khác được đặt trước hình ảnh của nữ tu sĩ – mẹ Teresa (1910-1997). Hai ly nước đều được đông đặc -20ºC và rọi lớn đến 300 lần độ phóng đại.
Kết quả ly nước được đặt cho xem hình ảnh mẹ Teresa, tinh thể rất là thanh nhã và đẹp đẽ – bông hoa sáu cánh. Ngược lại ly nước được đặt trước hình ảnh Hitler, tinh thể rất là xấu xí và ghê sợ.

4. Chuyện về những hũ cơm

Một gia đình người Nhật đã tiến hành một thử nghiệm thú vị về sức mạnh của lời nói. Họ đựng cơm trong hai lọ thủy tinh, trong vòng một tháng hàng ngày họ đều nói “Cảm ơn” với một lọ và “Đồ ngốc” với lọ còn lại, và sau đó họ theo dõi cơm thay đổi thế nào theo thời gian. Thậm chí bọn trẻ, sau khi về nhà từ trường học cũng nói những từ như trên với cái lọ đựng cơm.
Một tháng sau, cơm được nghe “Cảm ơn” bắt đầu lên men, với mùi thơm ngọt ngào như kẹo mạch nha, trong khi cơm phải nghe “Đồ ngốc” bị mục nát và chuyển sang màu đen.
Một gia đình đã thử một biến thể khác của thí nghiệm là làm một lọ cơm thứ ba đơn giản chỉ là bỏ mặc nó. Cơm bị bỏ mặc thực tế còn mục nát trước cả cơm bị nói “Đồ ngốc”.
Không dùng lại ở đó, có một gia đình khác đã dùng thí nghiệm này để thực hiện với những hạt bơ, những củ khoai…Kết quả thật diệu kỳ, những em bé trong gia đình đó được chứng kiến từng ngày từng ngày có một cái cây lớn lên mạnh mẽ từ mầm giống được nói lời yêu thương.

💗💗💗Và bạn có muốn viết nên câu chuyện về bé con nhà mình để tỷ tỷ tế bào trong con là kết tinh của những TINH THỂ YÊU THƯƠNG, đẹp đẽ và kiên cường không nào❓❓

Viết bình luận