KHOÁ HỌC CHA MẸ THÔNG THÁI TỪ CẢM NHẬN CỦA NHỮNG NGƯỜI THAM GIA

“Phương pháp giáo dục sớm” hiện đang là từ khóa được các vị phụ huynh vô cùng quan tâm với 10,300,000 lượt tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, việc áp dụng vào thực tế sao cho phù hợp với từng em bé lại không hề dễ dàng.

 

Hiểu được những khó khăn đó, Phạm Ngọc Oanh - Hiệu trưởng trường mầm non Panda House Montessori đã dành thời gian để tìm hiểu và mời được chuyên gia giáo dục Do Thái Lại Thị Hải Lý tham gia hội thảo do trường tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 22 tháng 7 vừa qua với chủ đề “Cha mẹ thông thái” dành tặng cho quý phụ huynh quan tâm tới phương pháp giáo dục sớm.

 

 

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, chuyên gia Lại Thị Hải Lý đã dành hơn 2 giờ để chia sẻ rất nhiều những thông tin và kinh nghiệm bản thân từ chính sự nuôi dạy con của chị, từ đó chị cũng đã dẫn dắt quý phụ huynh khám phá rất nhiều những kiến thức quý báu về cách nuôi dạy, định hướng và quan trọng là cần phải thúc đẩy quá trình kích thích não bộ của trẻ đúng cách và đúng thời điểm để có được kết quả tốt nhất bởi mỗi một con người sinh ra đều đã có sẵn những khả năng riêng tuy nhiên thì không phải ai cũng biết được khả năng đó là gì.

 

Nếu bây giờ ba mẹ được nghe tới một phương pháp giáo dục có tên là phương pháp thai giáo dành cho những đứa trẻ còn đang trong thời kỳ mang thai của mẹ thì sao? Nghe có vẻ rất lạ và trừu tượng đúng không? Trẻ mà còn đang trong bụng mẹ thì học gì nhỉ? Vâng vậy mà những đứa trẻ ấy nếu được áp dụng phương pháp thai giáo thì khi chào đời chúng sẽ phát triển với nội lực vô cùng ấn tượng và con gái thứ 2 của chuyên gia Lại Thị Hải Lý chính là minh chứng sống cho phương pháp này khi mà mới chỉ có 1 tuổi bé đã có thể thuộc hết mặt chữ, vậy đã đủ thuyết phục chưa các ba mẹ?

 

 

Ngoài những chia sẻ từ kinh nghiệm đã áp dụng với con của mình thì chuyên gia Lại Thị Hải Lý cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích dành tới quý phụ huynh tham dự hội thảo, đây được coi là những món quà quý báu mà chị mang lại giúp quý phụ huynh tham khảo để định hướng cho con cái của mình cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về các chương trình giáo dục theo phương pháp mới.

 

Hội thảo “Cha mẹ thông thái” với sự chia sẻ của chuyên gia Lại Thị Hải Lý đã thực sự để lại nhiều ấn tượng với các quý phụ huynh tham gia, cùng xem một số chia sẻ của quý phụ huynh trên trang facebook của chuyên gia ngay sau khi kết thúc hội thảo:

 

Mai Mèo Biết ơn cô Hải Lý mà chồng em hiểu hơn về giáo dục sớm! Và hôm nay cả gia đình đã đi học, để gặp cô. Anh nhà e đã cười rất tươi , cởi mở hơn trong buổi đầu tiên theo vợ đến các lớp học giáo dục sớm cho con gái 19m.

 

 

Ct Hồi Em rất vui và cảm thấy rất may mắn khi có mặt trong buổi sáng nay, mặc dù nhà rất xa. Từ Hải Phòng di chuyển lên Hn để tham dự chương trình em và chị Thúy Hoàng đã phải dậy từ rất sớm để bắt xe khách lên cho kịp vì không muốn bỏ lỡ một giây phút nào. Cảm ơn cô đã truyền đạt cho em kiến thức được chị cho là tinh hoa nhất. Em sẽ trau dồi thêm kiến thức trên con đường nuôi dạy  con của mình. Một lần nữa em cảm ơn cô, em sẽ rất vui khi được cô kết bạn.

 

Trịnh Hải Anh Thật sự em rất cảm ơn chị và bác Phạm Ngọc Oanh vì đã sắp xếp một buổi hội thảo chia sẻ những thông tin hữu ích cho các phụ huynh như chúng em. Năm nay em mới 25 tuổi và đang có bé gái <5t nên những buổi chia sẻ thế này không khác nào la bàn giữa biển cả cho e trong việc nuôi dạy và làm bạn với con. Em sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về khả năng của con để cùng con phát triển thật tốt ạ. E hy vọng có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các phương pháp dạy con khoa học như chị đã chia sẻ ạ.

 

 

Phạm Thanh Dung Em cảm ơn chị rất nhiều. Sự chia sẻ của chị khiến cho em tự tin lên rất nhiều trong việc nuôi dạy con. Cả 2 vợ chồng em đều là giáo viên Toán mà chúng em chưa biết cách dạy con ạ. Bé đầu nhà em khó nuôi và bướng lắm, con rất hiếu động mỗi lần dạy con là 2 vợ chồng em lại bất hòa. Hôm nay được nghe bài giảng của chị em thấy mình như tìm ra lối thoát cho cả gia đình em. E cảm ơn chị ạ.

 

Phúc Kim Lương Cảm ơn chị về những chia sẻ rất tuyệt vời ngày hôm qua. Đúng là may mắn mới được gặp gỡ. Rất mong sẽ nhận được nhiều chia sẻ từ chị trong quá trình đồng hành cùng con khôn lớn. Bài chia sẻ rất tâm huyết và tuyệt vời ạ. Cảm ơn trường mầm non Panda house tạo điều kiện để các bố mẹ được gặp gỡ chị Hải Lý!

 

 

Tất cả những chia sẻ từ quý phụ huynh chắc chắn sẽ là động lực để cô hiệu trưởng Ngọc Oanh và cộng sự của mình sẽ tiếp tục tổ chức những hội thảo tiếp theo với nhiều chủ đề thú vị và bổ ích không chỉ dành tới quý vị phụ huynh, dành tới các bé mà còn cả cho các giáo viên.

 

Việc nuôi dạy những đứa trẻ của chúng ta thực sự là một hành trình không hề ngắn và chắc chắn là với rất nhiều những khó khăn, tuy nhiên với sự hỗ trợ của các phương pháp giáo dục mới thì hành trình đó sẽ nhẹ nhàng và có mục tiêu rõ ràng hơn bởi chúng ta biết những đứa trẻ của chúng ta cần gì và muốn gì. Chúc cho các bố mẹ sẽ có được những kinh nghiệm quý giá cho riêng mình để đồng hành cũng con!

 

 

Viết bình luận